ถ้าพูดถึงเรื่องเงินร้อน ทุกคนคงคิดว่ามันคืออะไร แต่หารู้ไม่ว่าเงินร้อนที่ได้มาจากการทำสิ่งที่ไม่พึงประสงค์ หรือผิดกฎหมายนั่นเอง ก็เปรียบเสมือนได้เงินมาในระยะเวลาอันสั้น เคยมีคนพูดว่า การซื้อหวยออนไลน์888หรือล็อตเตอรี่ ที่หวังจะรวยเงินทางลัดเพื่อนำเงินไปใช้จ่ายในชีวิตประจำวัน ไม่ว่าจะเป็นค่าครีวเรือน หนี้สินต่าง ๆ เพราะมีความเชื่อว่าเงินที่ได้มาจากการฟลุ๊คๆ แบบเป็น เงินร้อน ได้มาไม่นานก็จะหมดไปเสมอ

น่าแปลกใจนักทำไมคนเราถึงเชื่อเรื่องดวงโชคชะตากันมากนักคิดอยากจะหาเงินที่ได้มารวดเร็วทันใจจนต้องเลือกวิธีผิดๆ การที่ได้เงินร้อนจากการพนันมาครอบครองซึ่งเป็นเงินที่ไม่สุจริต สิ่งที่มักจะได้ยินอยู่เสมอเกี่ยวกับสิ่งผิดกฎหมาย นั่นก็คือการที่ได้เงินมาจากการพนันซึ่งเป็นเงินร้อน อยู่กับเราได้ไม่นาน เล่นได้ง่ายก้เสียง่าย เป็นเงินที่สูญเสียเป้นเงินที่สังคมเชื่อว่าเป็นเงินสาบแช่ง ใครได้ครองครองก็ขอให้ไม่มีสุข ซึ่งถือเป็นความเชื่อของแต่ละคนขึ้นอยู่กับดุลยพินิจของแต่ละคนด้วย

เงินที่ได้รับจากการเสี่ยงโชคไม่มากก็น้อย หลายๆคนคงดีใจกับการได้เงินจากสิ่งเหล่านั้นเพื่อนำไปใช้สนองตัวเองแต่ใครจะใช้จนในทางด้านดีหรือไม่ดีก็ล้วนขึ้นอยู่กับลักษณะนิสัยของแต่ละคน บางคนได้เงินาก้หมดไปกับบ่อนการพนัน บางคนก้เก็บไว้ใช้จ่ายที่เป้นประโยชน์ สุดท้ายนี้ก็อยากจะฝากให้คิดว่าเงินร้อนต่อให้ได้มาในรูปแบบที่ไม่สุจริต สุดท้ายเงินนั้นก็จะไปอย่างง่ายดาย