ถ้าเป็นเมื่อหลายปีก่อน วิธีที่เราจะเรียนรู้การเล่นเกมการพนันในเชิงลึกเป็นเรื่องที่หาช่องทางได้ยาก อาจจะต้องเรียนตัวต่อตัวหรือไปหาซื้อหนังสือมาอ่าน โดยมักจะไม่มีหนังสือที่เป็นสาระนุกรมเฉพาะทาง แต่มักจะมาในรูปของคอลัมน์เล็กๆในนิตยสารรายเดือนเกี่ยวกับไลฟ์ไสตล์เสียมากกว่า ซึ่งจนถึงทุกวันนี้วิธีเก่าๆเหล่านั้นก็ยังมีอยู่ ไม่ได้หายไปไหน แต่ข่าวดีก็คือในทุกวันนี้ ตัวเลือกของช่องทางในการเรียนรู้อย่างถูกต้อง มีเพิ่มขึ้นมาอีกมากมาย และเข้าถึงได้ง่ายอีกด้วย

– บทความออนไลน์ – ทุกวันนี้บทความออนไลน์ที่สอนเล่น และสอนเทคนิคการพนัน บาคาร่า DG มีให้เห็นมากมายไม่ว่าจะเป็นภาษาไทยหรือภาษาต่างประเทศ (ถ้าเชิงลึกและมีข้อมูลสถิติ มักจะเป็นภาษาอังกฤษ) แต่ก็ต้องใช้วิจารณยานในการเสพข้อมูลกันซักหน่อยเพราะสิ่งที่คุณอ่าน บ่อยครั้งก็ไม่ได้มีการตรวจสอบหรือมีหน่วยงานใดมารองรับความถูกต้อง

– Playbook – จะเรียกว่าเป็นหนังสือเรียนสำหรับวิชาความน่าจะเป็นก็คงจะไม่ผิดนัก ถ้าจะมีหนังสือที่เขียนเกี่ยวกับวิธีการเล่น โอกาส และเทคนิคต่างๆในการพนัน แต่น่าจะยังไม่สามารถหาได้จากบ้านเรา ข่าวดีก็คือถ้าคุณไม่มีปัญหาในการอ่านภาษาอังกฤษคุณสามารถหาซื้อได้จากเว็บออนไลน์ทั่วไป ทั้งหนังสือจริงและ e-book

– Coaching – การฝึกฝนแบบตัวต่อตัว หรือในรูปแบบของคอร์สติวเป็นวิธีการเรียนรู้ที่มีประสิทธิภาพมากที่สุดวิธีหนึ่ง แต่ก็มักจะมีค่าใช้จ่ายที่สูงตามไปด้วยเช่นกัน และสำหรับในประเทศไทยก็เสี่ยงที่จะเป็น scam อยู่บ่อยครั้ง ช่องทางนี้จึงไม่ค่อยแนะนำเท่ไหร่ เว้นแต่จะเป็นคนรู้จักหรือคนที่ไว้ใจได้จริงๆ ทั้งความน่าเชื่อถือและความปลอดภัย

– Live Streaming – อีกวิธีก็คือการนั่งดูคนอื่นเล่นจริง และถ้าจะให้ดีก็ให้หาช่องที่ผู้เล่นที่ทำการ live ให้ดูขณะเขาเล่น ทำการอธิบายไปพร้อมๆกันเลยว่าเค้ามีอะไรในมือ ทำไมถึงตัดสินใจแบบนั้น มีวิธีคิดแบบไหน